TRƯỜNG THPT SỐP CỘP THAM GIA HỘI THI “TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2018

Nhằm thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị ngày 15 tháng 5 năm 2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện ủy huyện Sốp Cộp - Sơn La đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018.

KẾT QUẢ THAM GIA HỘI THI

TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH  NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG THPT SỐP CỘP

 

         Nhằm thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị ngày 15 tháng 5 năm 2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện ủy huyện Sốp Cộp - Sơn La đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018.

       Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, Hội thi của huyện ủy Sốp Cộp được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Đây là một cách làm mới về hình thức lẫn nội dung mà đánh giá bước đầu là đạt hiệu quả khá tích cực.

         Hội thi cấp huyện được diễn ra trong 2 ngày: 15 và 16 tháng 5 năm 2018 tại hội trường ủy ban nhân dân huyện Sốp Cộp. Thể lệ thi bao gồm 3 phần thi chính: phần thi hiểu biết; phần thi thuyết trình và phần thi năng khiếu. Các phần thi đều giới hạn nghiêm ngặt về thời gian, số lượng thành viên và nội dung chủ đề.

        Tham gia hội thi có 23 đội đến từ 54 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy. Đảng bộ trường THPT cũng đã thành lập đội thi tham gia. Đội thi gồm năm thành viên, là các đảng viên được chọn lựa trong các chi bộ của toàn đảng bộ. Đội trưởng đội thi là đồng chí Dương Khắc Tùng, giáo viên môn Vật Lí, Bí thư đoàn trường. Ngoài ra thành viên đội thi còn có bốn thầy cô giáo khác. Riêng phần thi năng khiếu, có sự tham gia nhiệt tình của 10 em học sinh đến từ chi đoàn 11B1.

       

                                                                                                              Phần thi kiến thức

                                                                                                              Phần thi thuyết trình

Với mong muốn mang đến hội thi những phần thi xuất sắc nhất, đội thi của đảng bộ nhà trường đã tích cực, hăng say trong tập luyện. Các tiết mục được chuẩn bị, dàn dựng công phu, nghiêm túc và có sự đầu tư về chất lượng. Sự  tài năng của các thầy cô giáo cộng với sự nhí nhảnh, vui tươi của các em học sinh hỗ trợ trong phần thi năng khiếu đã mang đến cho đội thi kết quả xuất sắc ở cả 3 phần thi. Những phần thi của đảng bộ trường THPT Sốp Cộp đã thực sự mang lại xúc động cho khán giả và được ban giám khảo đánh giá khá cao.

 

                

                                        Phần thi năng khiếu với sự tham gia của đội thi và các em học sinh

         

        Kết quả mang về cho đảng bộ nhà trường là giải nhì toàn đoàn. Kết quả này có được ngoài sự cố gắng của các thành viên, còn phải kể đến vai trò  tham mưu và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ nhà trường, đặc biệt là đồng chí Lường Văn Hiền, Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Bạc Thị Bưởi, phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

 

 

Đồng chí Bạc Thị Bưởi - Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và đội thi.

 

 

Đồng chí Bạc Thị Bưởi nhận giấy khen từ ban tổ chức

 

       Theo đồng chí Bạc Thị Bưởi - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường thì: “ Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là dịp để cán bộ, đảng viên phải đọc, phải học và phải nghe, từ đó khuấy động được tinh thần tự giác học tập, nghiên cứu của cán bộ, đảng viên. Qua hội thi, đảng viên đã tìm hiểu được những vấn đề rất mới trong tư tưởng Hồ Chí Minh, thấm được đến suy nghĩ, nhận thức và hành động. Đó chính là hiệu quả mà hội thi đã mang lại”.

              Với đảng bộ trường THPT Sốp Cộp, sau hội thi: cán bộ, đảng viên có thêm những nhận thức sâu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các đảng bộ, chi bộ có thêm những kiến thức, những mô hình, cách làm hay, mới để tiếp tục tuyên truyền về việc học Bác trong cán bộ, đảng viên.                                             

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Lê
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 609
Năm 2022 : 250.761